Cabernet Sauvignon với hàm lượng tannin cao, nó có tuổi thọ đẹp theo năm tháng, đây là điều lý tưởng cho hầu hết những người yêu thích rượu vang. Để biết thêm về Cabernet Sauvignon, hãy đọc phần dưới đây.
I. Tìm hiểu về giống nho nổi tiếng Cabernet Sauvignon.
– Vào thế kỷ XVII ở Tây Nam nước Pháp, một cuộc lai tạo tình cờ đã xảy ra giữa một cây nho Cabernet Franc đỏ và một cây nho Sauvignon Blanc trắng và do đó đã cho ra đời loại nho phổ biến nhất đối với những người uống rượu vang Mỹ: Cabernet Sauvignon.
– Cabernet Sauvignon là một giống nho đỏ nổi tiếng với vỏ dày, bền và khả năng chống lại các yếu tố của cây nho. Sau khi giống nho ra đời, giống nho Cabernet Sauvignon bắt đầu được các nhà sản xuất rượu vang áp dụng ở các vùng của Pháp để tìm kiếm những loại cây bền hơn và tương đối dễ trồng, và giống nho này đã trở thành nhà vô địch ở vùng Bordeaux .
– Các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux yêu thích mức độ tannin lành mạnh của nho, có nghĩa là rượu vang có thể phát triển trong chai trong nhiều năm. Họ cũng xác định rằng nó phản ứng rất tốt với việc dành thời gian trong gỗ sồi, vì gỗ sồi mang lại hương vị mới tuyệt đẹp. Kết quả là một loại rượu vang toàn thân với nồng độ axit trung bình, rất tuyệt vời để uống với thức ăn. Khi bắt đầu chơi với giống nho này, họ bắt đầu trộn nó với các loại nho khác, chẳng hạn như Merlot, và tạo ra hỗn hợp rượu vang nổi tiếng nhất thế giới: hỗn hợp rượu vang Bordeaux.
– Khi sự pha trộn rượu vang Bordeaux phát triển thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng và được thèm muốn nhất thế giới, thương hiệu Bordeaux đã lan rộng trên toàn cầu, và cùng với báo chí về Bordeaux là nho Cabernet Sauvignon. Khi tên của loại nho này được lan rộng, và ngày càng nhiều người trên thế giới bắt đầu trồng nó, nhiều người đã gọi Cabernet Sauvignon là loại nho tuyệt vời, vì nó trở thành loại nho được trồng rộng rãi nhất trên toàn cầu, cho đến khi Merlot vượt qua nó vào những năm chín mươi.
– Ngoài thành công ở Bordeaux, Cabernet Sauvignon còn đánh dấu danh tiếng của mình khi nó được trồng ở California. Năm 1976, một ly Cabernet Sauvignon từ Stags ‘Leap ở Thung lũng Napa đã đánh bại Chateaus Bordeaux hàng đầu trong Judgement of Paris năm 1976 trong một cuộc thử nghiệm vị giác. Kể từ thời điểm đó, California Cabernet Sauvignon được tung ra thị trường thế giới và bắt đầu được đặt hàng tại các tiệm bít tết trên toàn cầu.
II. Hương vị của rượu vang Cabernet Sauvignon
- Màu của rượu vang giống nho Cabernet Sauvignon
– Là một loại rượu vang, Cabernet Sauvignon được biết đến với màu sẫm, toàn thân và nồng độ cồn trên 13,5%, với hầu hết Cabernet Sauvignons, đặc biệt là những loại từ những nơi như California, Úc và Chile, chiếm hơn 14,5% và đôi khi thậm chí tăng trên 15%. Rượu khô (không ngọt) và có hàm lượng tannin lành mạnh, đó là lý do khiến miệng bạn khô đi khi bạn nhấm nháp nó. Nhiều người uống Cabernet Sauvignon cho biết họ luôn cảm nhận được hương vị của hạt tiêu xanh trong rượu, cùng với thuốc lá, cassis, và các loại trái cây sẫm màu như anh đào, cùng với một chút vani đến từ quá trình ủ rượu trong gỗ sồi.
– Cabernet Sauvignon là một loại rượu cần được uống cùng với thức ăn, với độ chua, tannin và độ cồn của nó. Chúng tôi không nghĩ rằng có một quy tắc khó và nhanh cho việc uống rượu vang với thức ăn, bạn uống rượu vang bạn thích với thức ăn bạn thích ăn, nhưng Cabernet Sauvignon chắc chắn là một loại rượu vang dùng với thức ăn tốt hơn là không có thức ăn, vì bản thân nó, nó có thể được áp đảo.
– Nho Cabernet Sauvignon được trồng ở các vùng khác nhau tạo nên các hương vị rượu vang khác nhau. Tại các quốc gia Tân Thế Giới (Mỹ, Canada, New Zealand …) rượu vang Cabernet Sauvignon mang hương vị rõ rệt của trái cây. Trong khi đó, tại các quốc gia Cựu Thế giới – nơi có nền sản xuất rượu vang lâu đời (như Pháp, Tây Ban Nha, Ý…) lại có hương vị đặc trưng của đất, khoáng sản.
III. Cabernet Sauvignon ghép nối hương vị và thức ăn
– Cabernet Sauvignon có nhiều hương vị. Nó được biết đến với hương vị trái cây đậm, hương gia vị nướng và than chì. Khi chưa chín, nó có thể có mùi vị giống như những loại rau lá xanh bạn ăn kèm với salad. Nếu nó chín, thì nó sẽ có vị giống như trái cây khô như mận khô và nho khô. Nó cũng có một chút hương vani.
– Hương vị của nó sẽ phụ thuộc vào khu vực nơi nó được sản xuất. Các thùng từ Bordeaux có màu đỏ đậm với hàm lượng tannin cao, có tuổi thọ cao. Các xe từ Thung lũng Napa có sự pha trộn gần như tương tự với các xe từ Bordeaux, nhưng với giá thấp hơn nhiều. Những người từ các vùng lạnh hơn sản xuất rượu vang có hương vị bạc hà và hạt tiêu nhẹ. Những loại từ các vùng ấm hơn có vị như trái cây.
- Cabernet Sauvignon ghép nối hương vị và thức ăn
– Cabernet Sauvignon có hàm lượng tannin cao, tồn tại tự nhiên trong hạt, vỏ và thân của nho. Một loại rượu có tannin cao sẽ có vị đắng và chất làm se. Để cắt giảm tannin, bạn nên kết hợp nó với thực phẩm có chất béo và protein.
– Thịt đỏ là thức ăn tốt nhất bạn có thể kết hợp với Cabernet Sauvignon. Nó là một cặp lý tưởng cho bít tết, bánh mì kẹp thịt, sườn ngắn, xúc xích và thịt bê cừu. Và vì nó có các yếu tố hương vị đất, nó cũng sẽ kết hợp tốt với các món ăn với nấm. Nó cũng có thể kết hợp tốt với pho mát có hương vị mạnh và các món ăn làm từ socola.
- Cabernet Sauvignon ghép nối hương vị cùng thịt đỏ
IV. Rượu vang Cabernet Sauvignon ngon
Loại rượu ngon nhất sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Từ những chai đắt tiền đến những loại rượu thay thế rẻ hơn, sẽ luôn có một loại rượu Cabernet Sauvignon dành cho tất cả mọi người. Dưới đây là các Cabin để thử tùy theo tầm giá.
– Vang Tây Ban Nha Bayanegra Cabernet Sauvignon loại vang có màu đỏ anh đào đẹp mắt với viền tím sạch và đậm. Hương trái cây trưởng thành với các ghi chú khoáng chất. Ở vòm miệng, loại rượu này có cường độ mạnh, tròn, vị ngon, mạnh và dư vị kéo dài. Các vườn nho ở độ cao 800 mét so với mực nước biển, với mùa đông rất lạnh và mùa hè khô, ấm vào ban ngày và tươi vào ban đêm, do đó nho chín rất chậm. Phòng lên men có cặn bằng thép không gỉ với các áo nhiệt lạnh tự động.
- Vang Tây Ban Nha Bayanegra Cabernet Sauvignon
– Nho được ép nguyên chùm. Bayanegra Cabernet Sauvignon thích hợp để uống với món tapas, thịt và đồ ăn nhẹ.
– Vang đỏ Ý Due Palme Albrizzi với sự kết hợp ăn ý giữa 2 giống nho nổi tiếng hàng đầu thế giới là Cabernet Sauvignon và Primitivo. Cantine due Palme đã mang đến chai rượu vang đỏ Due Palme Albrizzi với phong cách hoàn toàn khác biệt, để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Mở vang cảm nhận hương thơm bùng nổ của các loại trái cây như việt quất, anh đào, mâm xôi, tiêu đen, hoa… Trên vòm miệng là một chút cay nhẹ kết hợp cùng với hương vị đậm đà của trái cây, tạo ra một chai rượu vang vô cùng hấp dẫn. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, mang đến những tầng cảm xúc mới lạ cho người thưởng thức vang.
– Due Palme Albrizzi có thể kết hợp rất tốt với các món ăn như thịt cừu, thịt bò, thịt heo, thịt gà nướng, thịt vịt nướng và một vài món ăn khác.
– Vang Chile Alto-Vuelo-Gran-Reserva-Cabernet-Sauvignon một loại rượu vang đỏ phong phú và có vị trái cây từ Thung lũng Trung tâm ở Chile. Rượu chất lượng hảo hạng từ vùng Casablanca ở Thung lũng Trung tâm. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 30% trong 12 tháng và sau đó được xử lý, lọc và đóng chai và ủ trong chai 6 tháng trước khi xuất xưởng. Hương thơm của trái cây chín đỏ với mocha và kem và tinh dầu bạc hà, một loại rượu cân bằng tròn vị với tannin được tích hợp mượt mà và một kết thúc dễ chịu.
- Vang Chile Alto-Vuelo-Gran-Reserva-Cabernet-Sauvignon
– Vang chile Paso grande Cabernet Sauvignon có hương thơm mạnh mẽ của hoa quả chín, nồng độ cồn và axit cân bằng, tanin mềm. Trên vòm miệng, vang bộc lộ hương vị của anh đào và dâu tây, rất trơn tru và dễ chịu. Một chai rượu vang Chile giá rẻ có chất lượng tốt, thích hợp với những người mới biết đến vang.
- Vang Chile Paso grande Cabernet Sauvignon
– Hãy kết hợp Paso grande Cabernet Sauvignon với các món ăn như thịt bò, thịt cừu, thịt nai, thịt gia cầm nước… bạn sẽ khám phá rất nhiều điều thú vị.
– Rượu vang Secret de Viu Manent được sản xuất theo phong cách hiện đại và mang lại những đặc tính trái cây chính cho từng giống nho. 15% hỗn hợp được giữ bí mật được bảo vệ chặt chẽ với các nhãn do nghệ sĩ người Chile Catalina Abbott tạo ra, mỗi loại là một giải thích của một bí mật. Carmenere được cho là đã tuyệt chủng nhưng đã được phát hiện lại ở Chile, nơi nó mang lại biểu hiện tối đa. Carmenere này là từ vườn nho El Olivar của Viu Manent, nằm gần thị trấn Peralillo. Có thể sử dụng kèm với các món Thịt, Thịt bò, Thịt cừu, Gia cầm.
- Vang Chile SECRETO DE VIU MANENT – CABERNET SAUVIGNON
– Vang Chile Paso Los Andes Selection Cabernet Sauvignon là một chai vang đỏ nổi bật của nhà làm vang Terraustral. Vang được làm từ giống nho nổi tiếng nhất thế giới, đó là Cabernet Sauvignon.
– Paso Los Andes Selection Cabernet Sauvignon là chai rượu vang trẻ có màu đỏ tươi sáng. Khi mở vang, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương thơm quyến rũ của các loại hoa quả chín, bổ trợ thêm các lớp hương thơm của vani, thuốc lá… Vang tròn trịa trên vòm miệng, tanin tinh tế, hậu vị kéo dài để lại nhiều ấn tượng cho người thưởng thức.
– Vang Nam Phi Imbuko Reserve Cabernet Sauvignon là chai rượu vang đỏ ngon của Imbuko. Trải qua quá trình sản xuất kỹ càng với các tiêu chuẩn khắt khe, Imbuko đã tạo ra chai rượu vang Cabernet Sauvignon chất lượng và giá trị hàng đầu.
– Do được ngâm ủ thời gian dài trong thùng gỗ sồi, Imbuko Reserve Cabernet Sauvignon có hương vị tròn trịa, hấp dẫn hơn các chai rượu vang trẻ khác. Mở vang lan tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn từ các loại trái cây chín như anh đào, mận, quả mọng, gỗ sồi. Vang phong phú trên vòm miệng với tannin mượt mà, kết thúc kéo dài bền bỉ
– Imbuko Reserve Cabernet Sauvignon là chai rượu vang đỏ linh hoạt, bạn có thể dễ dàng kết hợp với các món ăn được chế biến đậm gia vị, các món thịt bò, thịt cừu, thịt gà quay… sẽ kết hợp rất tuyệt vời với chai rượu vang này.
– Imbuko Cabernet Sauvignon là chai rượu vang đỏ ngon tuyệt hảo của nhà làm vang Imbuko, từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá từ các cuộc thi rượu vang. Mở vang cảm nhận hương thơm nồng nàn của các loại quả mọng chín đỏ và hạt tiêu. Vang cân bằng tốt trên vòm miệng với hương vị tinh tế của mận, kết thúc kéo dài dai dẳng.
- Vang Nam Phi Imbuko Cabernet Sauvignon
– Imbuko Cabernet Sauvignon là chai rượu vang đỏ đậm, bạn có thể kết hợp với các món thịt bò, thịt cừu, thịt gà nướng, thịt lợn nướng…
==> Trên đây là những thông tin về giống nho Cabernet Sauvignon. Mong rằng với những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Ngoài ra, nếu cần mua rượu vang nhập khẩu, bạn có thể ghé đến cửa hàng The Wine Box hoặc liên hệ fanpage: fb.com/thewinebox.vietnam. Chúng tôi chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile… với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của người Việt.
The Wine Box là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm” The Wine Box luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cũng như sử dụng vang để làm quà tặng.
• Rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile, Mỹ, New Zealand…
• Hộp quà tặng rượu vang với đa dạng mẫu mã, hộp quà gỗ, hộp quà giấy, hộp quà da…
• Giải pháp thiết kế hộp quà rượu vang theo yêu cầu.
• 100% sản phẩm nhập khẩu chính hãng.
• Sản phẩm luôn trong tình trạng nguyên vẹn, có đầy đủ tem mác.
• Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, giữ được chất lượng và tính chất “nguyên vị”
• Giao chuyển nhanh chóng, đóng gói chuyên nghiệp.
• Hỗ trợ thiết kế quà tặng từ rượu vang theo nhiều phong cách: giỏ quà, hộp quà, rượu & hoa, rượu vang & phụ kiện…
• Thông tin chuẩn xác về nguồn gốc, xuất xứ của các dòng rượu vang.
• Chính sách giá hợp lý, phải chăng.
• Dịch vụ tận tâm, trung thực để khách hàng lựa chọn được loại vang phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.