Trong thời gian gần đây, chai rượu vang Vindoro được đông đảo người dùng tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Loại vang này có gì đặc biệt mà lại được nhiều người đam mê rượu vang tìm mua để sử dụng đến vậy? Khám phá ngay qua bài viết bên dưới để giải đáp.
I. Rượu vang Vindoro là gì?
Rượu vang Vindoro (hay còn gọi là rượu vang con công) là dòng rượu vang nổi tiếng của nhà sản xuất vang Cantine San Marzano – một trong những nhà sản xuất rượu vang hàng đầu vùng Salento nước Ý.
1. Về nhà sản xuất vang Cantine San Marzano
Cantine San Marzano là nhà sản xuất rượu vang hàng đầu tại Ý được thành lập vào năm 1962. Đây là một hợp tác xã được kết hợp với nhiều chủ vườn nho cùng sử dụng kỹ thuật vinization để sản xuất những chai rượu vang kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, tạo ra những loại vang đa dạng, chất lượng cao và đặc biệt là phản ánh yếu tố terroir của vùng San Marzano.
Không chỉ nổi tiếng với rượu vang đỏ Ý Vindoro, nhà làm vàng Cantine San Marzano còn được biết đến với các chai rượu nổi tiếng khác như Naca Primitivo Puglia I.G.P. Bio, F Negroamaro Salento I.G.P, Anniversario 62 Primitivo di Manduria D.O.P. Riserva…
2. Về rượu vang Vindoro
Rượu vang Vindoro được sản xuất từ giống nho Negroamaro – một trong những giống nho sản xuất rượu vang nổi tiếng của vùng San Marzano và Francavilla Fontana.
Negroamaro bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố về khí hậu của 2 vùng đất này, với nhiệt độ cao quanh năm, ít mưa, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao, điều này đã ảnh hưởng tích cực đến quá trình sinh trưởng và phát triển của nho.
Song thổ nhưỡng cũng có vai trò to lớn trong việc tạo ra các mùi vị đặc trưng của rượu vang con công Vindoro. Đất chủ yếu của vùng này là terra rossa, có kết cấu mịn, chứa nhiều oxit sắt.
II. Đặc điểm của rượu vang Vindoro
Rượu vang Vindoro được sản xuất tại khu vực rượu vang DOC vùng Puglia chính vì vậy mà quy trình sản xuất vang cần phải đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo chất lượng và giá trị rượu vang khi tạo ra.
1. Quy trình sản xuất vang Vindoro
Những trái nho dùng để sản xuất rượu vang Vindoro đều phải hái bằng tay rồi thực hiện quá trình ngâm ủ trong 2 tuần tiếp theo. Quá trình lên men rượu được kiểm soát chặt chẽ bằng nhiệt thông qua việc sử dụng men autochthonous ở nhiệt độ 24°C, tiếp tục ủ trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 1 năm trước khi đem bán ra thị trường.
2. Đặc điểm rượu vang con công Vindoro
Rượu vang con công Vindoro thuộc top 1% những chai rượu vang hàng đầu thế giới năm 2016, rượu có phong cách tinh tế, đậm đà với hương thơm đầy đủ của trái cây chín.
Màu sắc: Màu rượu đỏ tím đậm.
Đặc điểm: Rượu có hương thơm mãnh liệt, dai dẳng của anh đào, trái cây chín, một chút gia vị, thuốc là và gỗ sồi. Rượu cân bằng, tannin tốt, kết thúc mịn và kéo dài.
Nồng độ cồn: 14.5%.
Nhiệt độ khuyến nghị sử dụng: 16 – 18ºC.
Thành phần giống nho: 100% Negroamaro.
3. Món ăn kết hợp với vang Vindoro
Vindoro là rượu vang đỏ chính vì vậy mà việc kết hợp với món ăn đa phần sẽ giống với các chai rượu vang đỏ khác. Một số món ăn lý tưởng mà bạn có thể kết hợp với rượu vang đỏ con công như thịt bò, phô mai, thịt cừu, gà nướng…
Lưu ý: Nên để rượu thở khoảng 30 phút đến 1 tiếng để vang tiếp tục oxy hóa, bộc lộ hết hương vị vốn có.
4. Lợi ích của rượu vang con công Vindoro
Rượu vang Vindoro là rượu vang đỏ, chính vì vậy mà việc sử dụng vang ở một mức độ nhất định, điều độ sẽ mang lại các lợi ích tốt cho sức khỏe như:
Cải thiện đời sống tình dục.
Cải thiện giấc ngủ.
Giảm căng thẳng.
Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt.
Kéo dài tuổi thọ lâu hơn.
Bảo vệ răng miệng.
III. Các giải thưởng của rượu vang Vindoro
Rượu vang Vindoro là từng đạt được nhiều giải thưởng trên thị trường quốc tế, các giải thưởng này không chỉ góp phần giúp nâng tầm giá trị của chai vang Vindoro mà còn giúp cho chúng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là thị trường Việt Nam rất ưa chuộng loại rượu vang này.
International Wine Challenge năm 2017: Giải khuyến khích.
International Wine Challenge năm 2017: Giải Bạc.
Decanter World Wine Awards năm 2017: Giải Vàng.
International Wine Challenge năm 2016: Giải Bạc.
International Wine & Spirit Competition, 2016: Bạc xuất sắc.
Với việc tích cực tham gia các cuộc thi quốc tế, rượu vang Vindoro đã nâng tầm chất lượng, giá trị và danh tiếng sau khi đạt được các giải thưởng danh giá từ các cuộc thi rượu vang quốc tế.
V. Mua rượu vang Vindoro ở đâu?
Dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên những chai rượu vang Vindoro lại rất “được lòng” người đam mê rượu vang tại Việt Nam.
Rượu có chất lượng và giá trị tốt, hương vị phù hợp với khẩu vị người châu Á, đây chính là những yếu tố chính đã góp phần giúp cho chai rượu vang con công này dần trở nên phổ biến.
Hiện nay, giá rượu vang con công Vindoro đang được bày bán tại các cửa hàng sẽ dao động từ 900.000đ/chai – 1.05.000đ/chai, mức giá có thể tăng hoặc giảm điều này sẽ phụ thuộc vào chính sách bán hàng của mỗi nhà phân phối rượu vang.
Mua rượu vang Vindoro ở đâu uy tín, chất lượng? Để tìm mua vang Vindoro bạn có thể ghé đến các cửa hàng phân phối rượu vang chính hãng để chọn mua bởi các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc siêu thị thường hiếm khi bán loại rượu vang cao cấp này.
Tại thành phố Hồ Chí Minh nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua rượu vang Ý nhập khẩu chính hãng thì có thể ghé đến cửa hàng The Wine Box – một trong những đơn vị phân phối rượu vang chính hãng uy tín, chất lượng hàng đầu.
Bên cạnh việc phân phối các sản phẩm rượu vang chính hãng từ các xứ sở sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới như Italia, Pháp, Mỹ, Chile… The Wine Box còn cung cấp giải pháp thiết kế hộp quà tặng riêng với đa dạng mẫu mã, chất liệu, thiết kế… đáp ứng nhu cầu sử dụng rượu vang làm quà biếu tặng trong các dịp đặc biệt hoặc lễ lớn.
Trên đây là các thông tin về rượu vang Vindoro nhập khẩu chính hãng, nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ The Wine Box qua số hotline 0932 905 571 hoặc gửi thông tin về hòm thư Marketing@thewinebox.vn.