Rượu vang luôn là lựa chọn kèm theo tại những bữa tiệc sang trọng. Đặc biệt là khi ăn hải sản thì không thể thiếu rượu vang. Nguyên tắc uống rượu vang trước nay chính là “Vang trắng cho thịt trắng; vang đỏ cho thịt đỏ”. Vậy có phải ăn hải sản thì chỉ uống rượu vang trắng? Ăn hải sản dùng rượu vang đỏ có phù hợp không? Hãy cùng The Wine Box tìm hiểu các nguyên tắc thú vị trong sự kết hợp này nhé.
Tại sao ăn hải sản nên dùng cùng với rượu vang?
– Rượu vang có vị chua bởi axit cùng vị chát nhẹ của tannin, có thể làm giảm vị ngấy của hải sản, đồng thời cân bằng tính lạnh của hải sản, giúp người thưởng thức dễ tiêu hóa thức ăn hơn, tránh cảm giác khó chịu. Rượu vang cũng có thể khử đi mùi tanh của hải sản rất hiệu quả, giúp kích thích vị giác nên thực khách sẽ cảm thấy món ăn càng thêm phần thơm ngon.
– Đầu tiên, sự kết hợp giữa rượu vang trắng và hải sản bắt nguồn từ quan điểm về ẩm thực của người châu Âu khi họ tìm hiểu tính chất của từng loại vang. Theo như các chuyên gia về rượu thì trong rượu vang trâng có chứa rất nhiều axit mang vị chua và tannin mang vị chát, điều này trong rượu vang trắng giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy và cân bằng đặc tính đặc trưng của hải sản.
– Tiếp theo thì hải sản thường có thịt mềm, vị mặn và hơi tanh nên việc sử dụng kết hợp với rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh tong hải sản rất hiệu quả, ngoài ra rượu vang trắng còn giúp kích thích vị giác, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn..
– Cuối cùng là khi ăn hải sản nói riêng hay các loại thực phẩm khác nói chung tại nhà hàng, những nơi sang trọng thì nhu cầu thưởng thức rượu vang dường như trở thành một thói quen, thành vẻ đẹp toát sự sang trọng, quyến rũ, làm tăng thêm đẳng cấp của người thưởng thức.
Gợi ý một số loại rượu vang kết hợp với hải sản
– Kết hợp sử dụng rượu vang gì thích hợp với cá hay hải sản luôn là điều khiến người thưởng thức suy nghĩ và đắn đo. Nhất là trong các bữa tiệc, dịp hè, lễ hội ven biển thì những món ăn về hải sản được ưa chuộng hơn hẳn. Trong suốt một thời gian dài, đối với hầu hết mọi người đều có nguyên tắc rằng rượu vang trắng nên uống khi ăn cá, hải sản và rượu vang đỏ nên uống chung khi ăn thịt. Và điều này là một cách thức lựa chọn chung để có thể lựa chọn đúng dòng rượu vang phù hợp nhất dành cho bữa ăn.
– Như đã nói ở trên thì rượu vang trắng là lựa chọn hoàn hảo khi dùng với các món hải sản bởi hương vị và tính chất của nó. Dưới đây là một số Vang thưởng thức cùng hải sản được ưa chuộng hiện nay:
+ Rượu vang nổ như: Champagne, Bayanegra Sparkling White Sweet, được kết hợp với hải sản chiên giòn, thông thường thì rượu vang sẽ bị mất đi một chút hương vị nếu dùng với những món ngập trong dầu ăn, nhưng đối với dòng rượu vang sủi, không những khắc phục được nhược điểm điều này mà còn giúp giảm bớt vị ngấy của hải sản khi chiên để thực khách có thể thưởng thức được bữa ăn trọn vẹn về hương vị lẫn cảm xúc.
+ Rượu vang trắng như: Sauvignon Blanc, Alto Vuelo Estate Series và Vang Chile Paso Los Andes Sauvignon Blanc, vang Chile – Paso Grande Sauvignon Blanc White,… là những loại rượu sẽ cực kỳ phù hợp khi kết hợp với các món cá thịt trắng hay thịt nạc, cá hồng, cá ngừ, cá bơn, nghêu hay hàu.
+ Hương thơm của vỏ chanh, cây tầm ma, cỏ mới cắt và lá hẹ trên mũi và vòm miệng của rượu vang trắng Chile loại vừa làm từ nho Sauvignon Blanc này. Ngoài ra, những loại rượu này cũng có thể kết hợp với cá vược vằn, cá da trơn hay tôm hùm để làm giảm vị béo ngậy tự nhiên từ hải sản.
+ Bayanegra Verdejo, rượu Vang Trắng Pháp Domaine De Vedilhan Pays D’Oc, hay Cote Mas Blanc Mediterranee là loại rượu vang có hương vị đậm đà hơn và kết hợp với món ăn chính, rượu vang là sự kết hợp hoàn hảo với cá vược vằn, hàu sống, cua và tôm hùm, với rượu vang Pinot Gris hay Viognier thì phù hợp với các món có một chút mỡ như cá thu, cá hồi, cá ngừ,…
>>> Mua ngay qua hotline 0932 905 571 hoặc inbox fb.com/thewinebox.vietnam
Những lưu ý khi dùng rượu vang cùng hải sản
– Thường khi thưởng thức hải sản thì vang trắng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, khi thưởng thức rượu vang trắng trong bữa tối với các món hải sản là không nên để rượu quá lạnh trước khi uống, nhiệt độ ướp đá cho rượu vang lý tưởng là từ 6 đến 8 độ C và trong vòng 20 phút trước khi vào bữa ăn.
– Trên thực tế, khi uống rượu vang trắng ăn với hải sản thì không hề có một nguyên tắc cứng nhắc nào hoặc bắt buộc luôn phải kết hợp cùng rượu vang trắng. Nếu các món ăn được nấu với nhiều gia vị thì nguyên liệu chính có là hải sản đi nữa, vẫn có thể dùng được với rượu vang đỏ.
– Nếu nhà hàng của bạn chuyên phục vụ món hải sản thì rượu vang là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Nhưng nếu muốn upselling cho rượu vang đỏ, vẫn có thể kết hợp được theo nguyên tắc nhất định. Lý do nhiều người không thích thưởng thức bữa ăn hải kết hợp với vang đỏ là vì rượu vang có mùi tanh nổi bật hơn, làm mất độ ngon của món ăn. Tuy nhiên đối với một số món ăn được nấu với nhiều gia vị thì nguyên liệu chính là hải sản vẫn có một số dòng rượu vang đỏ nhẹ hay vang hồng vẫn có thể kết hợp tuyệt vời.
+ Rượu vang hồng Jouselet Rose Domaine De I’olibet sẽ kết hợp được với những món ăn chính đậm vị. Chúng có thể kết hợp với món bít tết cá kiếm hoặc cá ngừ; hay có thể là với món súp cà chua hải sản…
THE WINE BOX – Cung Cấp Các Loại Rượu Vang Uy Tín Và Chất Lượng.
The Wine Box là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm” The Wine Box luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cũng như sử dụng vang để làm quà tặng văn hóa của người Việt.
- Rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile, Mỹ, New Zealand…
- Hộp quà tặng rượu vang với đa dạng chủng loại, hộp quà gỗ, hộp quà giấy, hộp quà da…
- Giải pháp thiết kế hộp quà rượu vang theo yêu cầu với số lượng từ nhỏ đến lớn.
Tại TPHCM, nếu bạn tìm mua vang ngọt chính hãng, bạn có thể ghé đến cửa hàng chuyên phân phối rượu vang ngoại uy tín The Wine Box.
==> Trên đây là các thông tin về rượu vang ngọt, để được hỗ trợ, tư vấn về các sản phẩm rượu vang hãy liên hệ The Wine Box qua fanpage: fb.com/thewinebox.vietnam để được tư vấn nhiệt tình và nhanh chóng.
==> Hoặc liên hệ ngay: 0932 905 571 để được tư vấn miễn phí nhé!!
The Wine Box là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm” The Wine Box luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cũng như sử dụng vang để làm quà tặng.
• Rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile, Mỹ, New Zealand…
• Hộp quà tặng rượu vang với đa dạng mẫu mã, hộp quà gỗ, hộp quà giấy, hộp quà da…
• Giải pháp thiết kế hộp quà rượu vang theo yêu cầu.
• 100% sản phẩm nhập khẩu chính hãng.
• Sản phẩm luôn trong tình trạng nguyên vẹn, có đầy đủ tem mác.
• Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, giữ được chất lượng và tính chất “nguyên vị”
• Giao chuyển nhanh chóng, đóng gói chuyên nghiệp.
• Hỗ trợ thiết kế quà tặng từ rượu vang theo nhiều phong cách: giỏ quà, hộp quà, rượu & hoa, rượu vang & phụ kiện…
• Thông tin chuẩn xác về nguồn gốc, xuất xứ của các dòng rượu vang.
• Chính sách giá hợp lý, phải chăng.
• Dịch vụ tận tâm, trung thực để khách hàng lựa chọn được loại vang phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.