Rượu Sake là loại rượu làm từ gạo, trong tiếng Nhật hay còn gọi là “nihonshu”. Đây là loại rượu đóng vai trò quan trọng trong nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Với sự hấp dẫn, khác biệt trong hương vị, ngày nay Sake dẫn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
I. Nguồn gốc rượu Sake bắt nguồn từ đâu?
Xuất hiện từ hơn 2000 năm trước, rượu Sake là thức uống nổi tiếng đến từ xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản. Rượu Sake Nhật làm từ gì? Các thành phần chính mà người Nhật thường sử dụng để làm rượu Sake, gồm: gạo, nấm men, koji và nước.
Ở Nhật, tên gọi Sake là để chỉ chung những loại rượu được làm từ gạo. Thực tế, tên gọi của rượu Sake tại Nhật Bản là “nihonshu”.
Rượu sẽ được phân theo cấp độ dựa vào công thức pha trộn và mức độ đánh bóng hạt gạo để làm rượu. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị, độ ngon của một chai Sake. Chính vì vậy, với mỗi nhà sản xuất rượu Sake đều có những công thức riêng để tạo ra những loại Sake của riêng mình.
Một số ký hiệu mà bạn có thể dễ dàng phân biệt các chai rượu Sake như Junmai, Tokubetsu, Junmai, Ginjo và Daiginjo.
II. Các loại rượu Sake phổ biến
Điều gì tạo nên sự khác biệt ở những chai Sake nhật bản, đó chính là quy trình sản xuất rượu.
Quy trình sản xuất càng khắt khe với nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ cho ra những chai Sake có chất lượng càng cao. Dưới đây là các loại rượu Sake Nhật phổ biến được phân chia theo nhiều cách khác nhau.
1. Phân loại rượu Sake theo cách đánh bóng
Tỷ lệ gạo được đánh bóng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rượu Sake khi sản xuất ra. Chính vì vậy, dựa vào tỷ lệ đánh bóng mà người Nhật có thể phân loại Sake như sau:
- Daiginjo là loại rượu Sake thượng hạng của Nhật Bản, tỷ lệ gạo đánh bóng là 45-49%.
- Ginjo là rượu Sake cao cấp, tỷ lệ đánh bóng là 50-60%.
- Tokubetsu Junmai có tỷ lệ gạo đánh bóng là 65 %.
- Junmai có tỷ lệ đánh bóng tối thiểu là 70%.
Mục đích của việc đánh bóng gạo là loại bỏ lớp trấu, nấm và các thành phần dư thừa không cần thiết, tránh làm ảnh hưởng đến hương vị rượu.
2. Phân loại rượu Sake theo phương pháp pha trộn
Nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, các nhà sản xuất rượu Sake Nhật thường pha trộn thêm rượu cất để tiết kiệm chi phí sản xuất, tạo ra những chai Sake có giá thành thấp. Tuy nhiên, đối với các chai rượu Sake hảo hạng chúng hoàn toàn không pha trộn, hoặc nếu có thì cũng với một số lượng nhỏ nhằm làm tăng thêm hương vị cho rượu.
- Junmai: Đây là loại rượu Sake không thêm rượu cất, có chất lượng hảo hạng của Nhật Bản.
- Honjozo: Loại rượu được thêm một lượng nhỏ rượu vào nhằm gia tăng hương vị của rượu.
- Futsu-shu: Loại rượu Sake cơ bản, không có bất kỳ tiêu chuẩn nào trong quá trình sản xuất.
Trên đây là 3 loại rượu cơ bản được sản xuất theo phương pháp không pha trộn với rượu cất, tạo ra loại rượu Sake có hương vị nguyên chất đặc trưng riêng.
3. Các loại rượu Sake đặc biệt khác
Nhằm tạo ra những loại rượu Sake có hương vị đặc biệt, các nhà sản xuất rượu đã thêm hoặc bỏ bớt các quy trình sản xuất rượu Sake. Dưới đây là những loại Sake đặc biệt được sản xuất theo nhiều phương pháp khác nhau:
- Sake Namazake: Loại rượu không trải qua bước thanh trùng, tạo ra loại rượu có hương vị tươi mát, rất ngon khi uống lạnh.
- Nigorizake (Sake mây): Trong quá trình sản xuất, Nigorizake chỉ trải qua quá trình lọc thô nhằm giữ lại một ít cặn còn sót lại trong rượu.
- Rượu Sake lấp lánh: Cũng tương tự như rượu vang, Sake cũng có rượu lấp lánh với các bọt khí.
- Koshu: Loại rượu có thời gian ngâm ủ trong chai hoặc thùng trong thời gian dài để tạo hương vị mới, hấp dẫn và phong phú hơn. Rượu thường có màu đậm như màu mật ong hoặc màu gỗ.
- Jizake: Một loại rượu Sake được sản xuất với số lượng nhỏ tại một số vùng nhất định.
- Amazake: Loại rượu đậm đặc, ngọt ngào, tuy nhiên nó không được công nhận chính thức là rượu Sake.
Với mỗi phương pháp sản xuất khác nhau, Sake sẽ đem đến những hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng.
III. Tại sao giá rượu Sake tại Việt Nam luôn đắt?
Không chỉ có rượu Sake tại thị trường Việt Nam mới có giá thành đắt, mà ở hầu hết các quốc gia khác, giá rượu Sake Nhật cũng luôn nằm ở mức cao. Điều này một phần là do quy trình sản xuất rượu trải qua nhiều công đoạn khắt khe, tốn kém nhiều chi phí và thời gian mới cho ra được những chai Sake Nhật giá trị, chất lượng.
Do đó, giá một chai rượu Sake được làm từ gạo Nhật tại thị trường Việt Nam được bán với giá cao hơn rất nhiều so với các loại rượu gạo thông thường của Việt Nam là điều hết sức bình thường. Vậy giá rượu Sake là bao nhiêu?
Tại thị trường Việt Nam, mức giá rượu Sake trung bình dao động từ 500.000đ – 2.000.000đ một chai, với thể tích 720ml và 1.800ml. Ngoài ra còn có các chai rượu Sake có thể tích 300ml có giá thấp hơn, khoảng 200.000đ – 500.000đ một chai, những chai Sake này thường ít phổ biến.
Mức giá rượu Sake sẽ còn tùy vào từng loại Sake và nhà sản xuất khác nhau. Tất nhiên, những chai Sake có giá thấp thì chất lượng và giá trị không cao bằng những chai rượu Sake đắt tiền được sản xuất thông qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.
IV. Cách uống rượu Sake đúng chuẩn
Làm sao để uống rượu Sake đúng chuẩn, thưởng thức hết vị ngon tuyệt đỉnh của Sake. Có 3 cách để thưởng thức rượu Sake mà người Nhật thường hay áp dụng, gồm: uống nóng, uống lạnh và uống ở nhiệt độ phòng. Trong đó, thưởng thức Sake ở nhiệt độ phòng là cách uống được nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng phổ biến.
1. Nên uống rượu Sake nóng hay Sake lạnh?
Tùy vào từng loại rượu mà bạn có thể uống rượu ở điều kiện nhiệt độ sao cho phù hợp. Song với đó, cần dựa vào “gu” sở thích cá nhân để chọn cách uống rượu Sake thích hợp nhất.
Uống nóng rượu Sake
Có những loại rượu sẽ thay đổi hương vị đáng kể nếu đem đi hâm nóng. Tuy nhiên, cũng có những loại Sake chỉ thích hợp uống nóng thì mới bộc lộ hết những hương vị đặc trưng vốn có.
>>> Các giai đoạn khi uống Sake nóng
Khi được uốn nóng, rượu Sake sẽ có tên gọi mới là Atsukan. Nhiệt độ uống nóng sẽ dao động từ 30-60°C, gồm 6 giai đoạn: Hinatakan, Hitohadakan, Nurukan, Jyoka Natukan và Tobikirikan.
Rượu Sake Nhật sẽ có vị đắng và ngọt khi làm nóng ở nhiệt độ từ 30-40°C; vị khô và rõ nét hơn khi ở nhiệt độ 45-55°C.
>>> Cách làm nóng rượu Sake
Có 3 cách hâm nóng rượu Sake cơ bản mà bạn có thể áp dụng, gồm:
- Đặt chai rượu Sake trong nước rồi tiến hành đun nóng.
- Bỏ trực tiếp chai Sake vào nồi nước đang đun sôi, khoảng 2-3 phút rồi lấy rượu ra. Đây là cách thông dụng, sử dụng phổ biến nhất.
- Sử dụng lò vi sóng để đun nóng rượu Sake Nhật.
Sử dụng rượu Sake nóng sẽ là trải nghiệm thưởng thức rượu tuyệt hảo vào mùa đông, khi thời tiết dần se lạnh. Đồng thời, uống rượu Sake nóng sẽ khiến hương vị rượu nhanh chóng ngấm vào cơ thể, nếu bạn thích “say” sớm thì lựa chọn cách uống Sake nóng là cách nhanh chóng nhất.
Uống lạnh rượu Sake
Hình thức uống rượu Sake lạnh thường ít phổ biến hơn so với việc uống nóng, bởi rượu Sake khi uống lạnh sẽ khó để bộc lộ hết những hương vị đẹp vốn có của rượu. Đồng thời, nếu để Sake quá lạnh sẽ làm mất đi hương vị rượu tinh tế. Nhiệt độ lạnh tối thiểu cho phép là 5°C.
Thông thường, người Nhật uống rượu Sake lạnh vào những ngày thời tiết nóng nhằm giải nhiệt và làm mát cơ thể. Để uống rượu Sake lạnh, chỉ cần bỏ rượu vào ngăn mát tủ lạnh một thời gian ngắn là có thể sử dụng được. Lưu ý, nên để nhiệt độ vừa đủ, tránh làm rượu lạnh quá mức.
Tại Việt Nam, nếu vào những tháng trời nắng nóng, nhiệt độ cao thì việc uống rượu Sake lạnh cũng là cách hay, vừa giúp giải nhiệt vừa làm mát cơ thể vào những ngày thời tiết oi bức.
2. Người Việt thích thưởng thức Sake Nhật ở nhiệt độ phòng
Thưởng thức rượu Sake ở nhiệt độ phòng là cách mà người Việt thường áp dụng khi thưởng thức rượu Sake. Bởi theo cách này sẽ không cần tốn nhiều thời gian để chuẩn bị, chỉ cần mở rượu là có thể sử dụng ngay.
Nhiệt độ phòng thích hợp khi uống rượu Sake là khoảng 15-20℃, tuy nhiên nếu nóng hoặc lạnh hơn vẫn được. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào từng loại rượu Sake mà bạn thưởng thức.
Trên đây là 3 cách uống rượu Sake của người nhật. Đây chỉ là những hướng dẫn căn bản cho việc thưởng thức rượu Sake. Việc điều chỉnh nhiệt độ ở từng cấp bậc khác nhau cũng sẽ giúp cho bạn tận hưởng trọn vẹn vị ngon trong từng giọt rượu Sake Nhật.
V. Rượu Sake nhật bao nhiêu độ?
Rượu Sake được xếp vào nhóm đồ uống có nồng độ cồn cao. Nồng độ cồn của Sake cũng tương tự như rượu vang. Vậy rượu Sake Nhật bao nhiêu độ? Độ cồn trung bình từ 15-16% phổ biến ở hầu hết các loại rượu Sake của Nhật.
Bảng thống kê nồng độ cồn của các đồ uống có cồn phổ biến hiện nay.
Nhìn vào danh sách các loại đồ uống có cồn phổ biến hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rằng rượu Sake Nhật Bản là loại rượu mạnh. Nồng độ cồn cao hơn so với loại đồ uống phổ biến ở Việt Nam là bia. Tuy nhiên, rượu Sake Nhật vẫn thấp hơn rượu Shochu và Whiskey.
Có phải rượu Sake Nhật chỉ có thể sản xuất ở với nồng độ cồn 15-16 % hay không. Thực tế, rượu Sake Nhật có thể có nồng độ cồn cao hơn. Tuy nhiên, do quy định của chính phủ nên nồng độ cồn cho phép tối đa chỉ 22%.
VI. Rượu Sake vảy vàng là gì?
Những chai rượu Sake vảy vàng luôn được người Nhật ưa chuộng sử dụng trong các dịp đặc biệt hoặc lễ lớn. Bởi những chai rượu có thêm thành phần là những miếng vàng mỏng lấp lánh bên trong sẽ góp phần nâng tầm đẳng cấp cho chai rượu.
Và tất nhiên, vàng có trong rượu Sake là vàng thật và có thể tiêu hóa tốt trong cơ thể. Tuy nhiên, những mảnh vàng mỏng có trong Sake sẽ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến hương vị rượu. Nếu có ai đó bảo bạn uống rượu Sake vảy vàng sẽ ngon hơn thì đó chỉ có thể là cảm giác đẳng cấp, hạnh phúc khi thưởng thức một chai rượu Sake sang trọng với các miếng vàng bay lượn hấp dẫn.
Hiện nay, rượu Sake vảy vàng cũng được bán tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn rất ít chủng loại, bạn chỉ có thể tìm thấy một vài chai Sake ngon, nổi tiếng tại các cửa hàng chuyên phân phối rượu ngoại.
VII. Rượu Sake kết hợp như thế nào với món ăn
Cũng tương tự như những chai rượu vang, Sake nhật cũng rất linh hoạt trong việc ghép đôi với thức ăn. Sự đồng điệu, hài hòa trong hương vị giữa thức ăn và rượu Sake có thể giúp cho bữa tiệc của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, cần có sự kết hợp khoa học, hợp lý bởi Sake cũng rất tinh tế và nhạy cảm. Nếu không cẩn thận, mùi thức ăn quá nặng sẽ lấn át đi hương thơm đẹp của Sake Nhật. Đặc biệt là các món ăn cay thì nên hạn chế ghép đôi với Sake bởi hương cay nồng của món ăn rất sẽ lấn át hương thơm đẹp, quyến rũ của Sake.
1. Kết hợp rượu Sake Nhật Bản với thức ăn có mùi vị tương đồng
Một nguyên tắc căn bản là bạn có thể kết đối rượu Sake và món ăn đó là dựa trên sự tương đồng trong kết cấu hương vị. Cụ thể, có thể kết hợp rượu Sake nhẹ với thức ăn nhẹ; rượu ngọt với thức ăn ngọt; rượu chưa với thức ăn chua; rượu khô với thức ăn mặn.
(Hình ảnh)
Có thể ghép đối Sake với nhiều loại thức ăn khác nhau, điều quan trọng ở đây là tìm thấy sự cân bằng, hòa hợp giữa món ăn và rượu Sake.
2. Kết hợp món ăn phù hợp với từng loại rượu Sake
Rượu Sake Nhật cũng có phong cách riêng, tùy vào mỗi phong cách rượu khác nhau sẽ có thể phù hợp với một vài hương vị nhất định. Dưới đây là một vài cách kết hợp thức ăn và các loại rượu Sake phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay, bạn có thể tham khảo.
Rượu Sake Junmai
Junmai là loại rượu Sake được làm từ gạo nguyên chất, không pha trộn thêm rượu ủ như các loại rượu khác. Rượu có hương vị đậm đà từ gạo nguyên chất thích hợp dùng kèm với các món ăn như thịt, cá luộc, rau xào và các món ăn “bén” cơm đều kết hợp rất tốt với loại rượu Sake này.
Rượu Sake Ginjo
Sake Ginjo là loại rượu có hương vị tinh tế, hương thơm đặc trưng riêng. Nên kết hợp rượu với các món ăn có hương vị nhẹ, chế biến đơn giản để không làm ảnh hưởng đến hương vị đẹp của rượu. Đặc biệt, Ginjo rất thích hợp sử dụng kèm với các món khai vị.
Rượu Sake tươi chưa qua xử lý nhiệt
Cũng tương tự như rượu vang trắng, Sake tươi có hương vị nhẹ nhàng và dễ chịu. Rượu sẽ thích hợp sử dụng với các món ăn như hàu, tôm, cá hồi, sò điệp, phô mai và các món xào khác.
Rượu Sake có tuổi
Những loại rượu Sake lâu năm có hương vị đậm đà, chua và hương thơm tinh tế. Rượu thích hợp sử dụng cuối bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn cùng có thể kết hợp loại rượu này với các món ăn trong bữa tiệc như thịt heo hầm, thịt bò hầm, gan ngỗng, vịt quay, thịt cừu nướng và một vài món ăn khác.
Rượu Sake thông thường
Những chai rượu Sake thông thường được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng. Về cơ bản, rượu có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, nhưng lý tưởng nhất vẫn là các món ăn đơn giản, nhẹ mùi. Các món ăn kết hợp lý tưởng có thể kể đến như cá muối, dưa chua, đậu phụ, các món sốt cay…
3. Sự tương thích giữa rượu Sake và món ăn Nhật
Vốn dĩ rượu Sake là tinh hoa ẩm thực của người Nhật, được người Nhật gầy dựng qua hàng trăm năm, chính vì vậy trong hương vị rượu Sake và món ăn Nhật sẽ có sự tương thích, hòa hợp. Do đó, chúng ta có thể kết hợp rượu Sake với hầu hết các món ăn của Nhật.
(Hình ảnh)
Rượu Sake Nhật có thể kết hợp hoàn hảo với rất nhiều món ăn đặc trưng của người Nhật.
VIII. Cách làm rượu Sake độc nhất của người Nhật
Quy trình sản xuất rượu Sake của người Nhật rất kỳ công và phức tạp với nhiều công đoạn. Bên cạnh nguồn nguyên liệu ngon, tinh khiết thì quy trình sản xuất cũng ảnh hưởng nhiều đến phong cách và chất lượng Sake. Do đó, có thể dựa vào quy trình sản xuất mà người Nhật cũng có thể phân loại rượu Sake thành nhiều loại khác nhau.
Dưới đây là quy trình sản xuất rượu Sake căn bản của người Nhật, trong một vài trường hợp, một số công đoạn có thể được lược bỏ nhằm tạo sự mới lạ trong phong cách rượu.
1. Chọn gạo để làm rượu Sake
Gạo để sản xuất rượu Sake có khác gì so với loại gạo thông thường? Dĩ nhiên là có, gạo ăn và gạo để sản xuất rượu Sake là 2 loại gạo hoàn toàn khác biệt nhau. Gạo được sử dụng để sản xuất rượu Sake sẽ có kích thước lớn, hàm lượng protein và lipit có trong gạo cũng sẽ ít hơn so với gạo ăn thông thường.
2. Việc đánh bóng gạo có quan trọng hay không?
Gạo được sử dụng để sản xuất rượu Sake sẽ được mang đi đánh bóng nhằm loại bỏ bụi bẩn, đồng thời mài cho lớp vỏ mỏng để loại bỏ bớt protein, lipit – vì những thành phần này có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men của gạo. Đồng thời, protein và lipid có trong gạo sẽ gây ra các hương vị mà mùi không cần thiết đối với rượu Sake.
Để xác định tỷ lệ đánh bóng có trong gạo, chúng ta sẽ dựa vào 1000kg gạo nếu đạt 600kg, thì sẽ gọi là gạo 60%, gạo bị vỡ, nghiền nát sẽ không được tình. Theo đó đối với gạo 70% sẽ mất 12 giờ đánh bóng, gạo 60% sẽ mất 24 giờ, gạo 50% là 48 giờ, gạo 40% sẽ mất 72 giờ, gạo 35% sẽ mất 100 giờ.
Việc đánh bóng gạo không những tốn kém nhiều thời thời gian mà chi phí để vận hành máy móc đánh bóng cũng rất cao. Do đó, những loại rượu được làm từ gạo có tỷ lệ đánh bóng càng cao sẽ có giá thành càng đắt.
3. Rửa và ngâm gạo
Sau khi gạo đánh bóng xong, gạo sẽ được để một khoảng thời gian nhất định, bởi gạo sau khi đánh bóng sẽ ở trạng thái khô, nếu đánh rửa gạo ngay sẽ rất dễ khiến gạo bị nứt.
Tuy nhiên, để hấp gạo thì gạo cần trải qua quá trình hấp thụ nước. Chính vì vậy, gạo sau khi được nghỉ sẽ được rửa sạch bằng nước, sau đó đó ngâm trong một thời gian nhất định. Tất nhiên thời gian sẽ được canh tùy vào từng loại gạo bởi gạo sau khi đánh bóng sẽ có khả năng hút nước rất cao.
4. Hấp cơm
Sau khi rửa và ngâm gạo, tiền hành đem cơm đi hấp. Có 2 phương pháp mà người Nhật áp dụng để hấp cơm đó là hấp bằng máy và hấp truyền thống (hay còn gọi là kushiki).
Việc hấp cơm nhằm mục đích phá vỡ các mô của gạo, giúp cho gạo dễ bị tác động bởi enzyme, đồng thời việc này sẽ gián tiếp khử trùng gạo. Sau khi cơm chín, tiếp tục làm mát cơm ở nhiệt độ thích hợp để chuẩn bị cho các bước làm rượu Sake tiếp theo.
5. Làm koji
Làm Koji hay còn gọi là Seiiki, nhằm mục đích chuyển hóa tinh bột thành glucose. Quá trình này diễn ra khi người Nhật rắc các bào tử Koji lên cơm rồi tiến hành nhân giống nấm Koji.
Để quá trình nhân giống được diễn ra tốt nhất, người Nhật thường thực hiện trong một căn phòng riêng gọi là Kojimuro. Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với quá trình làm Koji.
6. Lên men Shubo
Quá trình lên men Shubo nhằm thúc đẩy quá trình lên men của rượu Sake. Để thực hiện quá trình này, vi khuẩn axit lactic và men sẽ được thêm vào hỗn hợp cơm và Koji trong thời gian khoảng 2 tuần đến 4 tuần.
7. Lên men moromi (lên men song song)
Cho tất cả các hỗn hợp đã chuẩn bị ở công đoạn trước, gồm: Koji, cơm trắng và nước vào một bể lớn rồi tiến hành lên men moromi trong thời gian khoảng 20 đến 30 ngày. Quá trình này sẽ thực hiện thông qua 3 giai đoạn nhằm điều tiết quá trình hoạt động của nấm men được ổn định.
8. Bể trên
Sau quá trình lên men Moromi, hỗn hợp được tách ra thành rượu Sake và Sake lỏng – quá trình này còn gọi là bể trên. Có rất nhiều cách để thực hiện phương pháp bể trên, điều này còn tùy vào cách làm của mỗi nhà sản xuất.
9. Lọc rượu Sake
Lọc rượu Sake là quá trình loại bỏ các vi sinh vật nhỏ và các chất rắn còn sót lại trong rượu, quá trình này có thể thực hiện bằng máy. Tuy nhiên, ngày nay nhiều nhà làm rượu Sake muốn tạo ra loại rượu có hương vị độc đáo hơn đã loại bỏ bước này.
10. Đốt rượu Sake
Rượu Sake sẽ được đốt trong điều kiện nhiệt độ từ 60-65° C nhằm khử trùng và ngăn chặn các enzyme còn sót lại sẽ làm thay đổi hương vị của rượu.
11. Lưu trữ và lão hóa
Quá trình lưu trữ sẽ giúp cho hương vị dịu êm, tròn và hài hòa hơn. Quá trình này sẽ được diễn ra trong vòng 6 đến 12 tháng.
12. Nướng rượu Sake và đóng chai
Bước cuối cùng để rượu xuất xưởng đó là làm nóng rượu nhằm ổn định rượu, sau đó tiến hành đóng chai và xuất rượu bán.
Qua các bước làm rượu Sake trên, có thể nhận thấy rằng để sản xuất một chai rượu Sake ngon, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Rượu cần trải qua rất nhiều công đoạn với những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng, hương vị rượu Sake được ngon nhất.
IX. Công dụng khi uống rượu Sake Nhật Bản
Về cơ bản, rượu Sake được làm từ gạo, trong thành phần có chứa nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe người như khoáng chất, vitamin, axit amin, axit hữu. Việc sử dụng rượu Sake ở một liệu lượng nhất định sẽ đem lại các tác dụng tốt cho cơ thể như:
1. Kích thích ăn ngon miệng hơn
Uống rượu Sake sẽ kích thích sự thèm ăn trong cơ thể, do trong thành phần của rượu có chưa “rượu ethyl” thúc đẩy quá trình tiết axit trong dạ dày, kích thích sự thèm ăn. Chính vì vậy, sử dụng một chai rượu Sake Nhật trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn rất nhiều.
2. Công dụng làm đẹp của rượu Sake
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống rượu Sake sẽ đem lại nhiều công dụng tốt cho làn da. Theo đó, trong thành phần Sake có chứa axit kojic sẽ giúp ngăn chặn quá trình hình thành melanin trên mặt da, đồng thời polyphenol có trong rượu Sake cũng giúp ức chế oxy hóa hoạt động, làm giảm các nếp nhăn trên mặt.
3. Tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể
Adenosine là thành phần có trong rượu Sake giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể. Đồng thời, acedaldehyd được tạo ra sau khi rượu phân hủy cũng có tác dụng mở rộng mạch máu, giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.
4. Cải thiện trí nhớ và hỗ trợ huyết áp
Các nghiên cứu đã cho thấy, peptide có trong rượu Sake có tác dụng cho việc hạ huyết áp, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và huyết áp. Ngoài ra, peptide còn có khả năng giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả.
X. Cửa hàng bán rượu Sake Nhật chính hãng TPHCM
Rượu Sake Nhật Bản là một trong những loại thức uống có cồn rất được người Việt ưa chuộng và sử dụng nhiều trong vài năm trở lại đây. Có lẽ, do Sake được sản xuất từ gạo, một loại nguyên liệu quen thuộc của người Việt, chính vì vậy mà hương vị cũng có sự tương đồng với gu uống rượu của nam giới Việt Nam.
Rượu Sake Nhật tại thị trường Việt Nam rất đa dạng chủng loại và mức giá, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn chai Sake ngon, chất lượng tại các cửa hàng chuyên phân phối rượu ngoại tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM.
Tuy vậy, để đảm bảo mua rượu ngon, giá hợp lý thì bạn nên ghé đến các cửa hàng chuyên phân phối rượu ngoại uy tín, với chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm tốt nhất.
Tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn đang tìm địa chỉ mua rượu Nhật Bản chính hãng uy tín, giá tốt thì The Wine Box là lựa chọn hợp lý mà bạn có thể cân nhắc.
The Wine Box là đơn vị chuyên phân phối rượu Sake, rượu vang nhập khẩu chính hãng với mức giá hợp lý, cùng các chính sách bảo hành tốt nhất dành cho khách hàng thi mua rượu tại cửa hàng.
Với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm” The Wine Box luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất dành cho khách hàng.
Cam kết về sản phẩm, dịch vụ tại The Wine Box:
- Sản phẩm chính hãng 100%, có đầy đủ chứng từ nhập khẩu.
- Mức giá bán hợp lý, phù hợp mọi nhu cầu của khách hàng.
- Dịch vụ tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
- Chính sách bảo hành bảo đảm, đổi trả sản phẩm trong trường hợp lỗi, hư hỏng.
Trên đây là những thông tin về Sake Nhật Bản, nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ The Wine Box qua thông tin sau:
- Địa chỉ: 133 Nguyễn Hồng Đào, Tân Bình, TP.HCM
- Điện thoại: 0932 905 571
- Fanpage: fb.com/thewinebox.vietnam
- Email: Marketing@thewinebox.vn
Nguồn tham khảo:
- otokonokakurega.com
- sawanotsuru.co.jp
- oenon.jp
- asahibeer.co.jp
- gekkeikan.co.jp
- otokonokakurega.com
The Wine Box là đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu chính hãng, với phương châm “Sản phẩm chính hãng – Giá cả hợp lý – Dịch vụ tận tâm”
The Wine Box luôn không ngừng nỗ lực để mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức cũng như sử dụng vang để làm quà tặng.
• Rượu vang nhập khẩu chính hãng từ Ý, Pháp, Chile, Mỹ, New Zealand…
• Hộp quà tặng rượu vang với đa dạng mẫu mã, hộp quà gỗ, hộp quà giấy, hộp quà da…
• Giải pháp thiết kế hộp quà rượu vang theo yêu cầu.
• 100% sản phẩm nhập khẩu chính hãng.
• Sản phẩm luôn trong tình trạng nguyên vẹn, có đầy đủ tem mác.
• Sản phẩm được bảo quản ở nhiệt độ phù hợp, giữ được chất lượng và tính chất “nguyên vị”
• Giao chuyển nhanh chóng, đóng gói chuyên nghiệp.
• Hỗ trợ thiết kế quà tặng từ rượu vang theo nhiều phong cách: giỏ quà, hộp quà, rượu & hoa, rượu vang & phụ kiện…
• Thông tin chuẩn xác về nguồn gốc, xuất xứ của các dòng rượu vang.
• Chính sách giá hợp lý, phải chăng.
• Dịch vụ tận tâm, trung thực để khách hàng lựa chọn được loại vang phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.